Trang chủ > Chia sẻ > Tại sao chúng tôi yêu thiết kế nội thất?

Tại sao chúng tôi yêu thiết kế nội thất?

1.Thiết kế nội thất là gì?

-Theo wikipedia định nghĩa: Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

2. Nhu cầu thiết kế nội thất và sự cần thiết của việc thiết kế nội thất.

-Với việc xã hội càng ngày càng phát triển các nhu cầu của con người không còn chỉ dừng lại ở mức ăn no, mặc ấm mà chúng ta ngày càng tiến triển lên mức cao hơn. Chúng ta hướng đến việc thưởng thức ẩm thực, thưởng lãm thời trang và tạo cho bản thân phong cách riêng . Tương tự như vậy nhưng ngôi nhà hiện nay không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ nắng mưa đơn thuần nữa mà đòi hỏi nhiều hơn về mặt kiến trúc và thẩm mỹ.

-Thiết kế nội thất là viêc bố trí sắp sếp hợp lý để tạo ra một không gian đáng sống với đầy đủ công năng và tính thẩm mỹ cũng như thể hiện được tinh thần mà chủ nhà mong muốn có được.

Một trong những không gian được Tobe House mang tới cho khách hàng.

-Mỗi chủ nhà đều có tính cách, công việc và hoàn cảnh sống khác nhau. Có người là dược sĩ, có người làm bảo hiểm, có người làm buôn bán, thậm chí là những người cũng làm công  việc liên quan đến ngành nghề xây dựng. Mỗi người có tính cách khác nhau thì lại có nhu cầu xây dựng tổ ấm của mình theo tinh thần khác nhau. Có người muốn ngôi nhà của mình thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản, có người lại muốn theo phong cách tân cổ điển tinh tế…. Ai cũng muốn tạo dựng được một ngôi nhà đẹp mang phong cách của riêng mình để thế hiện được quyền làm chủ của bản thân. Chính vì vậy viêc thiết kế nội thất là cực kì thiết yếu.

Thiết kế đơn giản hiện đại của Tobe House.
Thiết kế tân cổ điển tinh tế của Tobe House.

-Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra thì còn những yếu tố khác cũng rất được quan tâm là công năng sử dụng và phong thủy. Nhiều chủ nhà chỉ ưu tiên đến phần thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố công năng sử dụng của công trình, chính vì vậy đến khi về ở và sử dụng thì lại cảm thấy rất bất tiện và thiếu khoa học gây ra những rắc rồi không đáng có. Điều đó chứng tỏ ngoài yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng phải kết hợp hài hòa để tạo ra một không gian đáng sống. Kế đến là yếu tố phong thủy trong nội thất điều mà gắn liền với mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp của gia chủ. Chúng ta cần xem xét đến những việc như sau: Tuổi gia chủ, hướng nhà, cửa chính, cửa thông phòng, của xổ, chức năng của từng không gian để phân bố và bài trí sao cho vừa hợp các yêu cầu đó và cũng tận dụng được công năng sử dụng của căn nhà.

Căn hộ 80m2 ở Ecocity Việt Hưng

3. Tại sao chúng tôi yêu thiết kế nội thất?

-Bản thân đội ngũ công ty Tobe House đều xuất thân từ sinh viên của những trường đại học liên quan đến ngành xây dựng như: Đại học Xây Dựng, Đại học kiến trúc… Bản thân chúng tôi đều lựa chọn và yêu thích công việc của bản thân mình đang làm, chúng tôi đơn giản cũng là nhưng người truy cầu cái đẹp, đều có nguyện vọng mang đến những ngôi nhà đẹp và sử dụng tiện lợi cho khách hàng .

-Mỗi người đều có lý do khi chọn ngành nghề mà mình yêu thích. Những bác sĩ họ muốn chăm sóc cải thiện sức khỏe cho người bệnh, những nhà khoa học thì họ yêu nghiên cứu mong nhưng phát minh của mình làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn, đến những người nông dân thì cũng muốn tạo ra sản phần nông nghiệp sạch đến tay người tiêu dùng, những ngành nghề khác cũng vậy họ đều có những nhu cầu của bản thân khi chọn lựa nghề nghiệp. Chúng tôi cũng vậy, chúng tôi thích tìm tòi và không ngừng học hỏi trong quá trình xây dựng tổ ấm cho các bạn.

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Tobe House!

Liên hệ
CHAT FACEBOOK